Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Bệnh Trĩ Có Nguy Hiểm Không?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp - Đời Sống' bắt đầu bởi tynatran9291, 13/9/17.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Để hiểu về các mức độ, phân loại của bệnh trĩ, bản thân người bệnh có khả năng nhìn biến thành gương, thăm khám bằng găng tay, lắng nghe thân thể để hiểu được phần nào tình trạng bệnh trĩ của mình.
  Có 3 loại bệnh trĩ, gồm trĩ nội - trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp:
  Trĩ nội
  Đây là loại trĩ bắt nguồn ở bên trên đường lược, trong lòng ống vùng hậu môn, có bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn. Trĩ này không có thần kinh cảm giác, thường thì tránh đau; thường hay ra diễn tiến hoặc hệ quả như chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh tại vùng hậu môn.
  Người bị trĩ nội có triệu chứng tiền sử chảy máu khi đại tiện; xuất hiện búi trĩ (mầu thịt thừa) khi đại tiện cố rặn; thông thường không nên đau nhức, tránh ngứa. Búi trĩ nội sa là 1 khối mềm, ấn xẹp, buông phồng. Màu sắc đỏ tươi, bề mặt ướt.
  Trĩ và những thông tin có thể bạn quan tâm : phongkhamdakhoanguyentrai.vn/chong-xuat-tinh-som-hieu-qua-cho-cac-chang-voi-3-meo-don-gian.html
  [​IMG]

  Trĩ ngoại
  Xuất phát bên dưới đường lược, luôn luôn ở bên ngoài, ở rìa ở hậu môn, bờ ở vùng hậu môn. Loại trĩ này có bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác. Người bệnh thường xuyên có diễn tiến và tác động như đau (do thuyên tắc), mẩu da thừa.
  Người bị trĩ ngoại có yiền sử như đàn bà mang thai, sinh nở; người có làm việc ngồi lâu, đứng tương đối nhiều. Hình dạng trĩ có búi phồng có màu đỏ sẫm, bề mặt khô, phủ vì một lớp da ở bề mặt bên ngoài. Bệnh nhân có khả năng dễ dàng phát hiện được, không thể đưa vào trong ở hậu môn được và hạn chế dễ mắc ra máu. Bên cạnh đó, bản thân người bệnh có thể cảm giác cứng chắc và đau đớn khi có huyết khối trong búi trĩ ngoại, những cục huyết khối là các nốt màu tím sẫm; có mầu da thừa sau lúc búi trĩ ngoại mắc xơ hoá sau 10-14 ngày.
  [​IMG]

  Trĩ hỗn hợp
  Khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội hoặc phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, lúc đã sa tới độ 3, thường hay hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.
  Trĩ ngoại không nên phân độ, chỉ có trĩ nội phân độ. Một số người bệnh hiểu sai về trĩ nội hoặc trĩ ngoại. Thực chất, bệnh trĩ ngoại hạn chế phân độ, chỉ có trĩ nội là phân độ.
  Tuỳ theo diễn tiến, trĩ nội được phân chuyển thành bốn độ:
  - Độ 1: mới hình thành, chảy máu là biểu hiện phổ biến
  - Độ 2: búi trĩ sa chảy ngoài lúc đi tiêu Tuy nhiên tự lên
  - Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu, nên đẩy mới lên được
  - Độ 4: búi trĩ sa chảy ngoài thường hay trực và có thể mắc thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.
  Trĩ ngoại không phân độ, chỉ tăng kích thước hoặc làm tác động.
  Trĩ hỗn hợp dễ chia múi. Phân loại của trĩ hỗn hợp dựa trên số múi và kích thước mỗi múi. Ví dụ 1 múi, hai múi...
  [​IMG]

  Đặc điểm búi trĩ gồm phần trên đỏ tươi hay ướt, phần dưới đỏ sẫm và khô, giữa có rãnh tương ứng với đường lược. Trĩ hỗn hợp là triệu chứng của giai đoạn muộn của bệnh trĩ. Những búi trĩ hỗn hợp thường liên kết với nhau chuyển thành trĩ vòng.
  1 lúc đã xác định được các dấu hiệu, người bệnh có thể thuận lợi truyền đạt đến những b.Sĩ, dược sĩ. Việc cho biết càng chính xác, chi tiết, càng hỗ trợ việc chữa trị được hiệu quả. Hơn thế nữa, nếu mô tả phổ biến xác, quý vị có thể gọi điện và được hỗ trợ chần đoán bệnh.
  Với mỗi 1 thể loại bệnh, mức độ bệnh không giống nhau, biện pháp khắc phục bệnh: dùng thuốc hay phẫu thuật sẽ được lựa chọn hợp lý. Đồng thời, liều dùng hoặc kỹ thuật dùng của thuốc cấp cứu cũng có thể khác nhau. Phương pháp phòng tái phát sau khi khỏi bệnh cũng dựa trên tính chất của mỗi loại bệnh trĩ.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016

Chia sẻ trang này