Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Cách điều trị đau khớp nhẹ hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Tạp Chí Y Dược' bắt đầu bởi thu2018, 25/1/18.

 1. thu2018

  thu2018 New Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Điều trị cho một đầu gối giảm đau phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thương tích. Thông thường, điều trị bắt đầu với RICE.

  [​IMG]

  R - nghỉ ngơi

  Sau chấn thương đầu gối bị trễ, đó là một ý tưởng tốt để ngăn chặn các hoạt động gây ra thiệt hại ở nơi đầu tiên.

  Đối với một vận động viên, điều này có thể có nghĩa là ngồi một vài trò chơi. Đối với người bình thường, nghỉ ngơi có thể có nghĩa là không đi bộ trên chân bị thương hoặc sử dụng một cái nẹp.

  Thoái hóa khớp hay viêm xương khớp (osteoarthritis) là dạng viêm khớp thường gặp nhất. Bệnh gây ra đau đớn, biến dạng chi khiến cử động rất khó khăn, đôi khi không đi được, thậm chí gây tàn phế và vì thế làm giảm nghiêm trọng chất lượng sống của bệnh nhân.

  Theo các thống kê, Mỹ có khoảng 21 triệu người từ tuổi 25 trở lên có triệu chứng của thoái hóa khớp (chiếm 12,1%). Tại Việt Nam, riêng thoái hóa khớp gối hiện đã có gần 4 triệu người mắc phải. Bệnh là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới phải thay khớp. Có thể lý giải nguyên nhân thoái hóa khớp chủ yếu là do sự lão hóa của cơ thể theo tuổi tác, bên cạnh đó phải kể đến các tác nhân đáng chú ý khác như béo phì, các tư thế có hại cho khớp, chấn thương khớp v.v…

  Trong thời gian nghỉ ngơi, một người cũng có thể:

  nhận liệu pháp vật lý để khôi phục lại phạm vi chuyển động
  sử dụng thuốc giảm đau
  sử dụng thuốc chống viêm
  I-băng

  Ice là một phương pháp điều trị phổ biến cho các thương tích như đầu gối giảm đau, vì nó giúp làm giảm sưng và giảm đau.

  Một người nên băng đá vào đầu gối trước ngực khoảng 15 phút một lần, nhiều lần trong ngày. Ice nên luôn được sử dụng với hàng rào, chẳng hạn như khăn tắm, để tránh làm hư da.

  Nén C

  Sự nén bao gồm việc quấn đầu gối bị thương với áp lực. Các dải hỗ trợ đàn hồi hoặc nén chặt có sẵn cho mục đích này. Một số kết hợp quấn đầu gối có thể được xem ở đây .

  Nén, cũng giống như băng, có thể giúp làm giảm đau và sưng tấy khỏi chấn thương. Nó cũng có thể cung cấp một chút hỗ trợ cho đầu gối yếu.

  Độ cao E

  Đầu gối bị thương nên được nâng cao bất cứ khi nào có thể. Đầu gối nên được giữ trên tim, thường được thực hiện bằng cách đặt và nâng chân lên gối hoặc nền tảng thoải mái khác.
  Xem thêm :Phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh thoái hóa khớp
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016 ép cọc bê tông ép cọc bê tông

Chia sẻ trang này