Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Hướng dẫn lắp đặt máy điều hòa và một số mẹo sử dụng máy lạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi diennuochongvu, 12/7/18.

 1. diennuochongvu

  diennuochongvu New Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Một số cách lắp đặt và bảo trì máy lạnh an toàn:


  - Lúc lắp đặt máy điều hòa bạn hãy chọn chỗ cao nhất trong nhà để máy có thể hoạt động được hiệu quả, lúc này bạn sẽ khai thác được công suất vận hành tối đa của máy.
  - Việc lắp máy điều hòa ở vị trí thấp sẽ gây mất an toàn cho con nhỏ, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể và gây ra một số bệnh về hô hấp
  - Tránh lắp đặt ở các vị trí gần ổ điện, lò vi sóng, bếp điện, lò nướng, lò gas,… và những nơi dễ gây cháy nổ.
  - Máy lạnh, điều hoà nên được vệ sinh định kỳ để bảo đảm máy luôn được vận hành 1 cách hiệu quả, trơn tru.

  Màng lọc gió phải luôn luôn được làm sạch,nếu không sẽ tác động đến không khí trong phòng.Cụ thể mọi người nên vệ sinh hoặc thay màng lọc hai tháng/lần. Cuộn dây làm mát nên thay một năm/lần. Trung bình một năm nên liên hệ cho thợ bảo dưỡng khoảng 2 lần. Chúng ta phải cần lưu ý việc thay gas cho cục nóng của máy. Khi thấy máy lạnh hoạt động nhưng nhiệt độ làm mát bị chậm, hơi mát tỏa ra yếu. Đầu nối rắc cơ ở dàn hot bị đóng tuyết hoặc lúc máy lạnh với hiện tượng bất thường thì nên rà soát gas để nạp thêm.


  Một số bí quyết giúp giảm điện năng cho gia đình bạn:


  - Máy điều hòa có công dụng làm mát, trên lý thuyết thì máy lạnh có thể làm mát dưới 16 , nhưng việc thay đổi nhiệt độ như vậy sẽ khiến máy điều hòa vận hành đến công suất tối đa, nếu như vậy trong nhiều giờ liền sẽ lãng phí năng lượng của máy, và tốn điện khá cao. Do đó nên thay đổi nhiệt độ của máy điều hòa trong khoảng 25 trở lên giúp tiết kiệm điện và năng lượng. Cứ nâng cao 1 thì giúp tiết kiêm 7% điện năng.


  - Nếu như phòng nhà bạn có khe hở, khi bật điều hòa lên sẽ không thể mát nhanh, sẽ lọt không khí lạnh ra ngoài. Nếu máy mới thì có thể làm cho mát nhanh, nhưng các mẫu máy cũ đã dùng lâu, việc không khí lạnh lọt ra ngoài kẽ hở sẽ khiến cho máy luôn hoạt động ở công suất cao, tốn 1 lượng điện năng vô cùng to. Hãy sử dụng rèm cửa giúp chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm nâng cao nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài. Do đó đừng nên bật máy điều hòa khi có lỗ hổng và có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.


  - Lúc cần làm mát chỉ trong thời gian ngắn, thì đừng nên bật máy lạnh, các lúc như thế thì bạn nên sử dụng các đồ vật bằng hơi nước, quạt trần hay cửa sổ để làm mát, như vậy giúp chúng ta tiết kiệm được điện năng và tuổi thọ sử dụng máy
  - Đừng bật tắt máy điều hòa quá nhiều lần vì mỗi khi khởi động, điện cần cấp vào máy là rất lớn, thao tác nhiều lần tương tự làm hao điện nhanh hơn bao giờ hết.
  - Khi dùng máy lạnh, thì nên sử dụng máy ở chế độ ‘DRY’ ( hình ảnh hiển thị là giọt nước) thay vì là chế độ ‘COOL’ (hình ảnh hiển thị là bông tuyết). Cách thực hiện đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi nhiều lần.
  - Trồng nhiều cây xanh loanh quanh nhà cũng là một trong các biện pháp giúp lọc khí của máy diễn ra hiệu quả hơn.


  Lưu ý:
  Thông thường có nhiều người bật máy điều hòaliên tục trong vòng nhiều giờ liền, thậm chí là 24/24. Việc bật máy lạnh liên tục gây nguy hiểm cho tính mạng con người trong mỗi văn phòng mà còn khiến cho giảm tuổi thọ của máy lạnh, làm thời kì sử dụng máy không được lâu bền. Chỉ nên bật máy điều hòa trong khoảng 8 tới 10 tiếng, cho máy nghỉ ngơi khoảng từ 2 đến 3 là có thể bật lại.Như vậy giúp máy duy trì và ổn định hạn chế cho những bộ phận làm việc quá tải.


  Để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của gia đình quý vị được tốt hơn chúng tôi Dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ luôn luôn sẵn sàng sẻ chia những kinh nghiệm và tư vấn cho văn phòng chúng ta các bí quyết khắc phục về điện nước hiệu quả nhất.Với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, đặt chữ Tâm và chất lượng khách hàng lên bậc nhất chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho Các bạn những dịch vụ đảm bảo an toàn và hiệu quả.


  Bạn muốn bảo trì máy lạnh, sửa chữa các vật dụng trong văn phòng, hệ thống chiếu sáng, hệ thống nước, hệ thống đường điện,… Hãy gọi ngay với chúng tôi để được chăm sóc một cách chu đáo và tận tình nhất.

  ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ
  Điện thoại: Mobi: 0906 401 564
  Viettel: 0978 244 002
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. diennuochongvu

  diennuochongvu New Member

  Một số cách thức lắp đặt và bảo trì máy lạnh an toàn:


  - Lúc lắp đặt máy điều hòa bạn hãy chọn chỗ cao nhất trong nhà để máy có thể hoạt động được hiệu quả, lúc này bạn sẽ khai thác được công suất vận hành tối đa của máy.
  - Việc lắp máy điều hòa ở nơi thấp sẽ gây nguy hiểm cho con nít, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thân thể và gây ra một số bệnh về hô hấp
  - Giảm thiểu lắp đặt ở những vị trí sát ổ điện, lò vi sóng, bếp điện, lò nướng, lò gas,… và những nơi dễ gây cháy nổ.
  - Máy lạnh, điều hoà nên được vệ sinh định kỳ để đảm bảo máy luôn được hoạt động 1 cách hiệu quả, suôn sẻ.

  Màng lọc gió phải luôn luôn được làm sạch,nếu không sẽ tác động đến không khí trong phòng.Cụ thể quý vị nên vệ sinh hoặc thay màng lọc 2 tháng/lần. Cuộn dây làm mát nên thay 1 năm/lần. Trung bình một năm nên liên hệ cho thợ bảo dưỡng khoảng hai lần. Quý vị phải cần lưu ý việc thay gas cho cục hot của máy. Khi thấy máy lạnh hoạt động nhưng nhiệt độ làm mát bị chậm, hơi mát tỏa ra yếu. Đầu nối rắc cơ ở dàn nóng bị đóng tuyết hoặc lúc máy lạnh sở hữu hiện tượng thất thường thì nên rà soát gas để nạp thêm.


  Một số phương pháp giúp giảm điện năng cho gia đình bạn:


  - Máy điều hòa có công dụng làm mát, trên lý thuyết thì máy lạnh có thể làm mát dưới 16 , nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ như vậy sẽ làm cho máy điều hòa hoạt động đến công suất tối đa, để như vậy trong nhiều giờ liền sẽ hoang phí năng lượng của máy, và tốn điện hơi cao. Bởi vậy nên thay đổi nhiệt độ của máy điều hòa trong khoảng 25 trở lên giúp tiết kiệm điện và năng lượng. Cứ nâng cao một thì giúp tiết kiêm 7% điện năng.


  - Nếu văn phòng bạn có khe hở, khi bật điều hòa lên sẽ không thể mát nhanh, sẽ lọt không khí lạnh ra ngoài. Nếu máy mới thì có thể làm mát nhanh, nhưng các mẫu máy cũ đã sử dụng lâu, việc không khí lạnh thất thoát ra ngoài kẽ hở sẽ làm cho máy luôn vận hành ở công suất cao, tốn một lượng điện năng hết sức to. Hãy sử dụng rèm giúp chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vô phòng, làm cho tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ hạn chế không khí trong nhà lọt ra ngoài. Do vậy đừng nên bật máy điều hòa lúc có khe hở và có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vô.


  - Lúc cần làm mát chỉ trong thời gian ngắn, thì đừng nên bật máy lạnh, những khi như thế thì bạn nên sử dụng những thiết bị bằng hơi nước, quạt trần hay cửa sổ để làm mát, làm vậy giúp mọi người tiết kiệm được điện năng và tuổi thọ dùng máy
  - Đừng bật tắt máy lạnh quá nhiều lần vì mỗi khi khởi động, điện năng cần cấp vào máy là rất nhiều, thao tác nhiều lần tương tự làm hao điện năng nhanh hơn bao giờ hết.
  - Lúc dùng máy lạnh, thì nên dùng ở chế độ ‘DRY’ ( hình ảnh hiển thị là giọt nước) thay vì là chế độ ‘COOL’ (hình ảnh hiển thị là bông tuyết). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi nhiều lần.
  - Trồng nhiều cây xanh loanh quanh nhà cũng là một trong các giải pháp giúp lọc khí của máy diễn ra hiệu quả hơn.


  Lưu ý:
  Thông thường có nhiều người bật máy điều hòaliên tiếp trong vòng nhiều giờ liền, thậm chí là 24/24. Việc bật máy lạnh liên tiếp gây hiểm nguy cho tính mạng con người trong mỗi văn phòng mà còn khiến cho giảm tuổi thọ của máy điều hòa, làm thời gian dùng máy không được lâu bền. Chỉ nên bật máy điều hòa từ 8 đến 10 tiếng, cho máy nghỉ ngơi khoảng từ hai tới 3 là có thể bật lại.Như vậy giúp máy duy trì và ổn định hạn chế cho các bộ phận làm việc quá tải.


  Để đảm bảo cuộc sống hoạt động của văn phòng các bạn được tốt hơn chúng tôi Dịch vụ sửa chữa điện nước Hồng Vũ luôn luôn sẵn sàng sẻ chia các kinh nghiệm và giải đáp cho gia đình mọi người các phương pháp khắc phục về điện nước hiệu quả nhất.Với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, đặt chữ Tâm và chất lượng quý khách lên bậc nhất chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho Cả nhà những dịch vụ đảm bảo an toàn và hiệu quả.


  Bạn muốn bảo trì máy lạnh, sang sửa những vật dụng trong văn phòng, hệ thống chiếu sáng, hệ thống nước, hệ thống đường điện,… Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chăm sóc một cách chu đáo và tận tình nhất.

  ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ
  Điện thoại: Mobi: 0906 401 564
  Viettel: 0978 244 002
   
Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016

Chia sẻ trang này