Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Khen thưởng những hành vi tốt của chó Husky

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi trungqui19900, 28/11/17.

 1. trungqui19900

  trungqui19900 Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Cách thức đào tạo chó Husky hiệu quả nhất

  Thiết lập kỷ luật thép

  Giống chó Husky nôi tiếng là 1 loài chó khó huấn luyện bới tính cách mạnh mẽ, độc lập và khá cứng đầu. Những chú chó Husky mang đậm những nét tính cách hoang dã cho nên nếu phải chú trọng đào tạo ngay từ khi còn nhỏ để giảm thiểu tối đa các hành vi xấu, đặt nền móng cho một chú chó ngoan ngoãn, nghe lời.

  Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ được tính cách của loài chó Husky chúng chỉ tôn trọng và phục tùng mệnh lệnh của con đầu đàn – “Alpha” thành ra bạn hãy trở thành Alpha trong mắt chúng.

  Cách đối xử ngang hàng với chú Husky của bạn không phải là 1 ý tưởng hay bởi vì loài Husky mang tính cách phân cấp rất rõ rệt, chúng chỉ nghe theo chỉ thị của lãnh đạo. Bạn phải chứng minh mình là người lãnh đạo trong mọi lúc ngay cả trong bữa ăn đầu tiên. Bạn hãy luôn đi trước chú chó của mình, nếu chú chó chắn đường bạn hãy đuổi nó sang 1 bên. Điều này rất quan trọng để thiết lập 1 mối quan hệ giai cấp.

  Đôi khi những chú chó Husky chủ động công kích, gây hấn nhau để phấn đấu thiết lập trật tự chỉ huy bằng cách cắn, trình diễn hoặc có các hành vi bạo lực khác. Khi này hãy chứng minh bạn là người cai trị – “Alpha” bằng cách kềm chế những hành vi đó lại. Nếu để chú Husky của bạn tiếp tục những hành vi này sẽ làm chú chó Husky của bạn trở nên cứng đầu và thường có thái độ xâm lược đối với người khác hoặc chú chó khác.

  Chó Husky đôi khi bộc lộ các hành vi có tính bản năng, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vị trí Alpha của bạn sẽ giúp bạn tập huấn chúng từ bỏ những hành vi xấu như nhảy, đào bới, cắn hoặc nhai mọi thứ. Một chú chó husky chỉ tuân theo lệnh của Alpha.

  Khen thưởng những hành vi tốt

  Cách cư xử tốt là nền móng của 1 chú chó tốt. Bạn hãy thưởng những bữa ăn ngon và sử dụng giọng nói khuyến khích khi chú husky của bạn có hành vi tốt. Hãy lặp lại nhiều lần điều này để giúp chú chó của bạn nâng cao những hành vi tốt, tạo lập sự tôn trọng của chú chó dành cho bạn.  [​IMG]  Hãy nhanh chóng đưa ra phần thưởng khi thấy hành vi tốt để chú husky của bạn hiểu được sự lặp lại này, từ đó chúng sẽ biết được rằng hành vi nào là nên làm, còn hành vi nào không nên.

  Thiết lập luật lệ thưởng phạt đúng mực sẽ giúp chú chó husky của bạn ko trở nên sợ hãi hay hung dữ, căng thẳng. Hãy tiếp tục huấn luyện chú chó của bạn và đặt tiêu chí cụ thể, bắt đầu bằng việc xây dựng các lệnh đơn giản tới phức tạp hơn và khen thưởng ở tất cả các giai đoạn.

  Kỷ luật với chú Husky của bạn không được sử dụng bạo lực

  Khi chú chó của bạn mắc lỗi hãy kỷ luật ngay lập tức, cũng giống như việc khen thưởng, việc kỷ luật và giải pháp khắc phục phải diễn ra lập tức và nhất quán, lặp đi lặp lại để chú chó của bạn hiểu được rằng đây là hành vi xấu không nên thực hiện.

  Không nên đi quá đà bằng việc đánh đập, hãy kiểm soát những tài nguyên của chú chó như đồ chơi, cách ứng xử cho đến khi chó con có hành vi khắc phục.

  Hãy kiên nhẫn trong kỷ luật của bạn dùng những từ như “không”, “dừng lại” 1 cách mạnh mẽ nhưng không có sự giận giữ trong giọng nói.

  Luôn luôn khẳng định vị trí Alpha bằng cách đưa ra các lệnh một cách có thẩm quyền và kiểm soát chặt chẽ việc đào tạo.

  Một lệnh đã đưa ra phải được tuân theo, nếu chú chó của bạn bất tuân hãy bỏ đi và không đáp ứng những gì nó muốn. Sau vài phút hãy lặp lại, kiên trì cho tới khi nó tuân theo.

  Nếu chú chó husky của bạn vẫn bướng bỉnh không thuân theo sau một vài lần. Hãy đưa nó tới khu vực chỉ định, không cho giao tiếp với ai cho tới khi sự bướng bỉnh bất tuân lắng xuống.

  Xây dựng một số lệnh hữu ích

  Cũng giống như việc giao tiếp với con người, những mệnh lệnh là cơ sở để xây dựng một quan hệ tốt với chú husky của bạn một số câu lệnh mạnh mẽ sẽ làm chú chó husky của bạn thông minh hơn, lịch sự hơn và quan trọng nhất là làm nó hiểu các gì bạn muốn nó thực hiện.

  Hãy dùng các từ ngữ đơn giản như: tốt, không, ngồi, đứng, tới đây… hoặc những từ ngắn khác để chúng dễ hiểu đượng.

  Các từ hoặc cụm từ quen thuộc sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin của chú chó husky, 1 chú chó sẽ tự tin hơn khi biết chủ nhân là người nào và chú nhân nó muốn gì.

  Thiết lập một số qui tắc nhất định

  Hãy thiết lập một số luật nhất định đối với chú chó của bạn và nhất mực tuân theo.Ví dụ như phòng ngủ và phòng bếp là nơi chú chó của bạn ko được bước vào, hoặc các đồ vật nào chúng ko được phép lại gần

  Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để đốt cháy năng lượng dư thừa và có thêm thời gian vui chơi.

  Hãy tham gia những hoạt động hàng ngày như đi bộ, đạp xe hoặc chơi các trò chơi như flyball… sẽ giúp bạn gần gũi với chú chó của mình không những thế còn giúp chúng giao tiếp tốt hơn.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016 ép cọc bê tông ép cọc bê tông

Chia sẻ trang này