Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Một số nét căn bản về virut HSV

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi stevenyi, 27/7/18.

 1. stevenyi

  stevenyi Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Herpes simplex virus (HSV) là virus gây bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là loại virut có acid nhân là ADN. Kích thước của nó từ 150-200 nm.
  Herpes simplex virus (HSV)

  Có 2 loại virus HSV (có bài viết khác gọi là HHV: Human Herpes Virus):
  - HSV 1: Gây bệnh tại da, niêm mạc tại phần trên của cơ thể như mắt, khoang mũi, miệng. Lây qua việc tiếp xúc trực tiếp với virut thông qua tổn thương của chúng hoặc qua tuyến nước bọt.
  - HSV2: Gây bệnh tại da, niêm mạc của bộ phận sinh dục, lây qua đường quan he tinh duc.
  Sự phân loại này chỉ mang tính tương đối vì thế người ta có thể phân loại HSV 1 ở các thương tổn ở bộ phận sinh dục cùng với HSV2 cũng được phân loại từ các tổn thương tại môi, miệng.
  Bạn có biết bài viết khác: phong kham benh o binh duong.
  [​IMG]
  hình thức của virus HSV​
  Herpes simplex virus (HSV) có biểu hiện lâm sàng như sau:
  Nhiễm mụn rộp sinh dục sơ phát:

  Viêm niêm mạc/niêm mạc miệng lợi, yếu tố do virus HSV1 gây nên. Căn bệnh thường gặp tại trẻ em có độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi. Thời gian ủ bệnh kéo dài 6 ngày.Thời kỳ toàn phát: Viêm niêm mạc miệng, lợi; khó nuốt; tiết nhiều nước bọt; cơ thể mệt mỏi; sốt 39 độ C, kèm theo hạch tại dưới hàm sưng đau. Có thể thấy mụn nước mọc thành chùm hoặc trợt nông có hình đa cung, màu đỏ, có thể có giả mạc. Mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở niêm mạc má, môi, lợi, lưỡi. Tiến triển trong 10-15 ngày những nốt mũn sẽ lành.
  Mụn rộp sinh dục do HSV2 gây nên, thường gặp ở cả nam và nữ. Triệu chứng của bệnh herpes sinh dục là đau, ngứa, nóng rát kèm theo sốt, mệt mỏi. Thương tổn gồm những các mụn nước bằn g hạt kê, hạt tấm mọc thành từng chùm hoặc các vết trợt nông có hình đa cung, kèm theo nổi hạch bẹn. Mụn rộp sinh dục xuất hiện tại duong vat, môi lớn, môi nhỏ, â.m đạo, cổ tử cung, cũng có khi tại hậu môn. Sau 10-15 ngày sẽ khỏi căn bệnh, có thể để lại sẹo nông.
  những dấu hiệu hác của mụn rộp sinh dục sơ phát:

  - Herpes sinh dục da đơn thuần: chỉ gây căn bệnh ở da. Các thương tổn là các mụn nước mọc thành chùm. Kích thước của thương tổn có thể dùng dùng hạt đậu hoặc to hơn. Có thể có 1, 2 hoặc nhiều đám tổn thương herpes sinh dục.
  - Herpes tại mặt: Gây viêm kết mạc, giác mạc hoặc vừa viêm kết mạc giác mạc. Mi mắt có các mụn nước như hạt tấm mọc thành chùm. Mi mắt có thể sưng phù. Vị trí thường tại một mắt, hiếm khi hai mắt cùng bị herpes cùng lúc.
  - Herpes tại người suy giảm miễn dịch (HIV/AIDS) ở những người nhiễm HIV/AIDS rất hay bị nhiễm herpes lan toả. HSV1 vừa gây thương tổn ở niêm mạc miệng, mũi, mắt, thương tổn da, thương tổn nội tạng như viêm não, màng não, viêm gan do herpes. Các thương tổn do herpes gây ra có xu hướng hoại tử, lan tràn, trên lưng cực nặng.
  [​IMG]
  virus HSV gây mụn rộp sinh dục​
  - Herpes ở người bị viêm da có cơ địa sẽ gây nên chàm dạng herpes. Ở nơi có những thương tổn có thể có những mụn nước, kèm theo bọng nước lõm ngay giữa, mụn mủ lõm giữa, hoặc mụn nước, bọng nước có máu. Triệu chứng toàn thân nặng nề, có nguy cơ tử vong nhất là bằng trẻ nhỏ.
  - Herpes trẻ sơ sinh: Herpes tại trẻ sơ sinh hiếm gặp so với herpes tại em bé và người lớn bình thường. Tỷ lệ bị nhiễm herpes trẻ sơ sinh 1/1.500-1/10.000 tổng số trẻ sơ sinh.
  - Viêm não do herpes: bệnh có thể gặp tại em bé và người lớn; yếu tố phần lớn do HSV1; có thể gặp ngay thời kỳ nhiễm herpes sơ phát hoặc tái phát.
  Trên đây là phần chia sẻ vài nét về virus HSV. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm, các bạn hãy nhanh chóng gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 303 đại lộ bình dương, phường chánh nghĩa, tp. Thủ dầu một, bình dương để được các bác sĩ ở nơi phòng khám trĩ thủ dầu một tư vấn trực tiếp giúp các bạn.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016 ép cọc bê tông ép cọc bê tông

Chia sẻ trang này