Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Năm 2019 có thể được nghỉ Tết âm lịch đến 9 ngày

Thảo luận trong 'Sách Báo - Tạp Trí' bắt đầu bởi adsen, 7/7/18.

 1. adsen

  adsen Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Nếu được Thủ Chính đồng ý, trong năm 2019, công chức, viên chức có thể được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, Tết Âm lịch 9 ngày và dịp Ngày Chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 được nghỉ 5 ngày.Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có tờ trình gửi Thủ Chính về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

  Đối tượng áp dụng là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính , tổ chức chính - xã hội (gọi tắt là công chức, viên chức) có lịch nghỉ hàng tuần là 2 ngày thứ bảy và chủ nhật; không áp dụng với doanh nghiệp và người dân nói chung.

  Về nghỉ Tết Dương lịch, trong Tờ trình số 30/TTr-LĐTBXH ký ngày 18-6, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đề xuất 2 phương án.

  Phương án 1: Công chức, viên chức nghỉ 1 ngày thứ Ba, 1-1-2019 và không hoán đổi ngày nghỉ.
  Phương án 2: Công chức, viên chức đi làm thứ bảy, ngày 5-1-2019 để nghỉ thứ hai, ngày 31-12-2018.
  Như vậy, dịp nghỉ này có hoán đổi, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ thứ bảy ngày 29-12-2018 đến hết ngày thứ ba 1-1-2019 Dương lịch. Tổng số ngày nghỉ của dịp nghỉ này là 4 ngày nghỉ liên tục.Bộ LĐ-TB-XH đánh giá nếu lựa chọn phương án 2 thì dịp này chỉ hoán đổi 1 ngày nghỉ hằng tuần với 1 ngày làm việc và tổng số ngày nghỉ là 4 ngày; phương án 2 đơn giản, dễ thực hiện, số ngày nghỉ liên tục tương đối dài, có thể giúp kích cầu du lịch. Trên cơ sở đó, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị Thủ Chính lựa chọn nghỉ dịp này theo phương án 2.

  Về nghỉ Tết Âm lịch, Bộ LĐ-TB-XH đưa ra 2 phương án. Phương án 1: Nghỉ 2 ngày cuối năm Mậu Tuất và 3 ngày đầu năm Kỷ Hợi, và không hoán đổi ngày nghỉ. Công chức, viên chức nghỉ Tết âm lịch từ ngày 2-2-2019 đến hết ngày 10-2-2019 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

  Theo phương án 1, công chức, viên chức được nghỉ 9 ngày liên tục. Do ngày 28 tháng Chạp (tức ngày 2-2-2019) trùng vào thứ bảy là ngày nghỉ hàng tuần, công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 Tết Âm Lịch (tức ngày 8-2-2019).

  Với phương án 2: Nghỉ 1 ngày trước tết và 4 ngày sau tết. Nghỉ 9 ngày liên tục từ ngày 2-2-2019 đến hết ngày 10-2-2019 (tức ngày 28 tháng Chạp Mậu Tuất đến mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Theo phương án này, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch là 9 ngày liên tục. Trong đó gồm 5 ngày nghỉ Tết và 4 ngày nghỉ hàng tuần.

  [​IMG]
  Trong tờ trình, Bộ LĐ-TB-XH khẳng định việc thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch theo cả 2 phương án đều phù hợp vì tổng số ngày nghỉ Tết là 9. Bộ đề nghị thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán theo phương án 1, nhằm giảm áp lực giao thông những ngày trước Tết.
  Về dịp lễ Ngày Chiến thắng 30-4, Ngày Quốc tế lao động 1-5.

  Bộ LĐ-TB-XH trình 2 phương án. Phương án 1: Công chức, viên chức nghỉ 2 ngày, thứ ba ngày Chiến thắng 30-4 và thứ tư ngày Quốc tế lao động 1-5, không hoán đổi ngày nghỉ. Theo Phương án 1, dịp lễ này công chức, viên chức nghỉ là 2 ngày.

  Phương án 2: Nghỉ 5 ngày liên tục từ ngày 27-4-2019 đến hết ngày 1-5-2019 Dương lịch. Do ngày Thứ Hai là ngày đi làm xen kẽ giữa các ngày nghỉ nên đề xuất nghỉ hoán đổi và đi làm bù vào thứ Bảy 4-5-2019 Dương lịch. Trong đó, 2 ngày nghỉ hằng tuần, 1 ngày nghỉ hoán đổi và 2 ngày nghỉ lễ.

  Theo phương án này, công chức, viên chức nghỉ liên tục 5 ngày. Ngày thứ hai 29-4-2019 xen kẽ giữa các ngày nghỉ nên sẽ nghỉ hoán đổi và đi làm bù vào ngày thứ Bảy (4-5-2019).

  Phân tích về 2 phương án, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng: Phương án 2 hài hòa hơn, nghỉ hoán đổi ngày làm việc với ngày nghỉ hằng tuần, giải quyết tình huống ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ lễ vì tạo điều kiện nghỉ liên tục không ngắt quãng, giúp kích cầu du lịch.

  Bộ LĐ-TB-XH đề nghị Thủ Chính lựa chọn nghỉ dịp này theo phương án 2.

  Đối với ngày Giỗ tổ Hùng Vương và lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9, không hoán đổi mà nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động.

  Theo tờ trình, trong quá trình thực hiện trước đây, Bộ LĐ-TB-XH đã nhận được một số ý kiến cho rằng việc nghỉ lễ kéo dài liên tục nhiều ngày có ảnh hưởng nhất định đến doanh nghiệp và người dân khi có công việc hành chính cần liên hệ với cơ quan Nhà .

  Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB-XH cho rằng một số người dân chưa hiểu rõ thực chất của việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần, nghĩ số ngày làm việc của công chức giảm đi. Theo quan điểm của Bộ, việc hoán đổi thực chất tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, giảm mật độ giao thông dịp nghỉ lễ, tạo điều kiện cho người lao động tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội, góp phần kích cầu tiêu dùng.

  Xem thêm : Tết nguyên đán âm lịch 2019 vào ngày nào dương lịch ?
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016 ép cọc bê tông ép cọc bê tông

Chia sẻ trang này