Đại Học Thú Y | Nghành Thú Y

LƯU Ý KHI ĐĂNG BÀI

1/ Chỉ post những chủ đề đã có trong diễn đàn.

2/ Ai đăng bài trùng nội dung, sai BOX lần đầu gửi tin nhắn nhắc nhở, lần sau BAN NICK vĩnh viễn.

3/ Không được có tính trạng đăng BOX này mà link thì không liên quan tới BOX đăng thì cũng không được.

4/ Comment phải có tính xây dựng đúng trọng tâm, comment linh tinh là BAN ngay. Comment không được chèn link.

5/ Đăng bài nội dung quá ngắn cũng không được.

6/ Đăng tiêu đề phải có dấu.

7/ Bài viết không lành mạnh liên quan XXX, cờ bạc....

8/ Comment không được gây bất hòa với các thành viên khác.

Nét mới trong đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh Y - Dược' bắt đầu bởi khanh2511, 20/12/17.

 1. khanh2511

  khanh2511 New Member

  CAO DANG DUOC HA NOI - Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 liên tiếp cập nhật tại VietQ. Mời quý vị bạn đọc xem đề thi Văn THPT quốc gia 2017 xác thực nhất.
  Sáng nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước đã sang môn Ngữ Văn kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tiêu duoc/" class="keywordReplace">tuyển sinh đại học và các trường cao đẳng sư phạm thuộc Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo là 392.000.

  Xem thêm: Đáp án đề thi môn Toán kỳ thi THPT nhà nước năm 2017

  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà nước 2017 chính thức - Ảnh 1

  Đề thi môn Văn kỳ thi THPT nhà nước năm 2017 chính thức

  Xem thêm: Đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT nhà nước năm 2017

  Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT nhà nước 2017 chính thức:

  Môn Ngữ văn là môn độc nhất vô nhị thi tự luận

  Theo đó đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT nhà nước năm 2017 sẽ thi theo hình thức thi tự luận với thời kì 180 phút và áp dụng phương thức chấm điểm từ trên xuống dưới, đúng đến đâu tính điểm đến đó đồng nghĩa với việc sai ở đâu sẽ không được tính điểm ở phần biến đổi tiếp theo dù ra kết quả đúng nên thí sinh phải rất cẩn thận khi làm bài. thời kì bắt đầu làm bài thi môn Văn bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào 10h30.

  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà nước 2017 chính thức - Ảnh 2

  Môn Văn là môn thi quan trọng trong ngày thi thứ nhất (22/6) và là môn thi buộc để các thí sinh xét xác nhận tốt nghiệp và lấy kết quả tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

  Cách ôn thi môn Ngữ văn hiệu quả trong giai đoạn nước rút

  Cô Trịnh thái hoà, nghiêm đường môn Ngữ văn (Trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) cho biết, trong thời đoạn "nước rút" này, muốn được điểm cao môn Văn, các em học sinh không thể học lan man, dàn trải mà cần tập kết những vấn đề chính.

  “Các em cần hệ thống lại vớ tri thức theo 3 phần như đề nghị của đề thi: Phần đọc hiểu, phần nghị luận xã hội, phần nghị luận văn chương. Điều này giúp các em có cái nhìn đại quát hơn về vơ tri thức và dễ nhớ hơn khi bước vào phòng thi”, cô thái hoà san sớt.

  Với đề thi phần đọc hiểu, các em học trò cần để ý đến các phương thức diễn đạt, các hình thức kết liên, chủ đề, thể thơ, các phép tu từ hay phong cách ngôn ngữ, các thao tác lập luận, đại ý và nội dung chính của văn bản, thành phần của câu...

  Trong phần làm văn nghị luận các em phải nắm rõ cách viết một bài nghị luận. Với đề bài nghị luận về một tư tưởng đạo lý thì học sinh lưu ý làm theo 4 bước sau: Giải thích vấn đề bài nêu, phân tách tư tưởng đạo lý, bình luận về đạo lý, bài học rút ra từ đạo lý này để vận dụng trong cuộc sống.

  Với đề bài nghị luận về một hiện tượng đời sống thì cần chú ý những điểm sau: Ngay khi mở bài cần nêu bật hiện tượng này đang phổ biến trong đời sống hay không, vào phần thân bài cần nêu được biểu đạt của hiện tượng, sau đó đến căn nguyên, hậu quả, giải pháp để giải quyết hiện tượng trên.

  Theo như đề thi minh họa môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì một bài văn giới hạn trong 200 từ. Chính nên, khi tập làm ở nhà các em cần căn xem mình thường viết bao nhiêu từ một dòng và 200 từ là khoảng bao lăm dòng để khi làm bài căn cho chuẩn. Tránh viết quá dài bị lan man hoặc quá ngắn có thể dẫn đến bị cụt, thiếu ý.

  Cô thăng bình cho biết thêm, trước khi làm bài nghị luận các em cần chú ý lập dàn ý qua loa cho bài như viết những gì, mấy luận điểm, tỉ dụ ra sao... để bài viết đủ ý và mạch lạc.

  để ý các chủ đề của nghị luận từng lớp thường gặp như: Nghị lực sống, tình ái thương, học tập, môi trường, an toàn liên lạc, an toàn thực phẩm, đạo đức và lối sống, biển đảo, vấn đề tầng lớp đang diễn ra được nhiều người quan hoài...

  Về phần tác phẩm văn học, các em nên hệ thống lại hệ tuốt các tác phẩm thơ, tác phẩm văn xuôi, văn bản nghị luận được học trong chương trình lớp 12. Trước khi làm bài luôn lập dàn ý chi tiết để bài viết đúng hướng và đầy đủ. Các em cần chú ý đến tiểu truyện, sự nghiệp sáng tác và phong cách nghệ thuật của tác giả. Còn phần tác phẩm cần để ý đến tình cảnh ra đời, chủ đề, tư tưởng xuyên suốt tác phẩm.

  Với các tác phẩm thơ, cô thái hoà cũng lưu ý các bạn học trò cần để ý đến các biện pháp nghệ thuật tác giả dùng trong bài. Nếu muốn được điểm cao thì các bạn nên lấy thêm các áng thơ cùng chủ đề để so sánh và làm nổi trội ý thơ của tác giả.

  Với các tác phẩm văn xuôi cần đặc biệt chú ý đến việc tóm lược tác phẩm để nhớ được hệ thống nhân vật, cốt truyện và những chi tiết quan trọng. Có 3 cách tóm tắt tác phẩm văn xuôi là tóm lược theo nhân vật, theo cốt truyện, theo giá trị của tác phẩm.

  Còn với văn bản nghị luận thì các em chỉ cần đọc và nhớ các luận điểm, luận cứ, luận chứng là có thể phát triển thành một bài văn hay, đủ ý.

  "Năm nay theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thi môn Ngữ văn rút ngắn còn 120 phút thay vì 180 phút như những năm trước. Chính vì vậy, học sinh cần phân bổ thời kì làm bài cho hợp lý, không để bỏ sót câu nào. Các em nên phân bố thời gian chuẩn xác cho 3 câu hỏi, vì mỗi câu hỏi đều đã có thang điểm, mình chia theo dung lượng điểm cho hợp lí về mặt thời gian. Nói như vậy cũng không có nghĩa là mình quá máy móc, bởi lẽ có câu mình hiểu bài thì sẽ làm nhanh hơn, nên linh động thời gian khi làm bài thi”, cô thái bình san sớt thêm.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Xét tuyển Trung Cấp Y Dược Hà Nội năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Tài Chính năm 2016 Tuyển sinh Liên thông Học Viện Ngân Hàng năm 2016

Chia sẻ trang này